Khi yêu gái mất Trinh, Tôi bị chê cười!

Chúc em có được quyết định sáng suốt cho mình và đừng làm cô gái đó bị tổn thương vì sự ích kỉ của cá nhân em.

Em có 1 chuyên băn khoăn làm em khó ngủ mấy tháng nay. Mong  cho em lời khuyên.

Em là nam, em có yêu 1 người bạn gái. Khi em yêu ai em luôn xác định phải có tương lai thì em mới tiếp tục. Nhưng chuyện tình cảm lúc này của em có 1 số chuyện xảy ra. Đó là quá khứ của bạn ấy.

Em luôn băn khoăn và suy nghĩ về việc em không phải là người đầu tiên của bạn ấy. Liệu em có nên chấp nhận không? Em yêu bạn ấy không phải vì thể xác mà em yêu bạn ấy bằng cả trái tim em nữa. Nhiều khi em rất muốn cưới bạn ấy nhưng nhiều khi em lại suy nghĩ. Em lo sợ có 1 ngày người bạn trai cũ của bạn ấy tới cười vào mặt em vì em là người đến sau. Thật sự em không biết phải suy nghĩ thế nào nữa. Con trai mà , hay có tính sĩ diện nữa. Mặc dù em có thể chấp nhận tất cả nhưng sao nhiều lúc em lại bị phân tâm như thế. Rất mong cho em lời khuyên. (Em trai)

yeu-gai-mat-trinh-toi-bi-che-cuoi

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư,  hiểu rằng em đang đau khổ, phân tâm khi nghĩ về quá khứ của bạn gái. Cô ấy không còn trong trắng khi đến với em và em sợ rằng em không thể chấp nhận sự thật đó. Giờ em không biết phải nhìn nhận chuyện này ra sao, phải ứng xử thế nào với tình yêu này.

Trước hết, cần nói để em nhận thấy rằng em đang tự mâu thuẫn với chính mình. Câu trước em viết: “Em yêu bạn ấy không phải vì thể xác mà em yêu bạn ấy bằng cả trái tim em nữa” nhưng câu sau em lại băn khoăn: “Nhiều khi em rất muốn cưới bạn ấy nhưng nhiều khi em lại suy nghĩ. Em lo sợ có 1 ngày người bạn trai cũ của bạn ấy tới cười vào mặt em vì em là người đến sau”. Điều đó cho thấy trong lòng em thực sự em rất bận tâm tới chuyện trinh tiết của bạn gái. Chỉ là em đang cố bao biện, phủ nhận sự ích kỉ đó của mình mà thôi.

Mỗi người có một quan điểm khác nhau về sự trinh tiết của phụ nữ. Không ai có thể bắt em phải đón nhận nhiệt tình, hồ hởi một cô gái mất trinh làm vợ, làm bạn gái nếu như em thật lòng không muốn. Nhưng nếu như em nói, em yêu cô ấy thật lòng, bằng cả trái tim thì lẽ ra trong đầu em phải hoàn toàn không nghĩ tới chuyện quá khứ. Còn ở đây, em lại tưởng tượng ra những chuyện mà thậm chí rất khó có thật “bạn trai cũ tới cười vào mặt em”.

Nếu em không thể quên đi nỗi ám ảnh này, tốt nhất em hãy buông tay tình cảm này ra. Em đừng yêu rồi dằn vặt mình, dằn vặt bạn gái để cả hai cùng đau khổ. Khi những tình cảm hiện tại, con người hiện tại của bạn gái em không đủ để khiến em cứ nghĩ mãi về quá khứ thì tốt nhất là đừng làm khổ nhau. Còn nếu nhận thấy rằng cô ấy là một người tốt, yêu em, chân thành với em và xác định gắn bó lâu dài, em nên loại ra khỏi đầu những suy nghĩ ích kỉ đó đi. Em cũng nên hiểu rằng, ngay cả khi gã người yêu cũ “rỗi hơi” của cô ấy có tìm tới em mà cười vào mặt thì em cũng không cần phải bận tâm bởi lẽ một người như vậy đâu có đủ tư cách để xem thường người khác. Nếu em suy bì mình với hắn thì em đã tự hạ thấp mình rồi.

Ai trong cuộc đời đều cũng có thể phạm sai lầm và điều quan trọng là người ta nhận thức được sai lầm ấy, sửa sai. Tất nhiên, không ai có thể ép buộc em phải cố tỏ ra cao thượng bằng cách chấp nhận cô ấy. Mọi thứ phụ thuộc vào cảm giác của em. Nếu tình yêu cao hơn sự ích kỉ, em sẽ có hành động sao cho thỏa đáng. Còn nếu em cảm thấy đau vì thiệt thòi nhiều hơn là hạnh phúc vì yêu thì em nên chia tay.

Chúc em có được quyết định sáng suốt cho mình và đừng làm cô gái đó bị tổn thương vì sự ích kỉ của cá nhân em.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>