Những điều bạn nên và Không Nên khi sử dụng bao cao su

Chọn loại “áo mưa” phù hợp với kích cỡ “cậu nhỏ”. Bao cao su quá chật hoặc quá rộng đều có thể dẫn tới việc mang thai ngoài ý muốn hoặc nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bao cao su luôn là biện pháp tránh thai hiệu quả và tiện lợi nhất nhưng để sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất thì chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết hết về nó. Bài viết sau  tổng hợp lại từ Internet sẽ giúp bạn biết được những điều nên và không nên khi sử dụng bao cao su, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn đọc.nhung-dieu-nen-va-khong-nen-khi-su-dung-bao-cao-su

 

Không nên:

1. Không sử dụng bao cao su đã hết hạn dùng. Những bao đã quá “date” thường bị hỏng, giòn và dính.

2. Không sử dụng bao cao su làm từ da động vật vì loại bao này không bảo vệ bạn khỏi nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu bạn dị ứng với bao cao su làm từ nhựa mủ thì hãy thay bằng những loại bao làm từ chất liệu nhựa tông hợp hoặc các loại nhựa khác.

3. Không để bao cao su ở chỗ tiếp xúc trực tiếp với hơi nóng (như trong túi đeo ở lưng, trong hộp ở trên bảng đồng hồ ôtô), đèn (dưới đèn bàn hoặc dưới ánh nắng mặt trời), xa các vật cứng (như đồng xu trong ví, chìa khóa trong túi hoặc bấm móng tay).

4. Không dùng răng, móng tay, kéo hoặc các vật sắc khác để mở vỏ bao cao su vì nếu làm như vậy, “áo mưa” có thể bị rách trước khi dùng.

5. Không dùng chất bôi trơn chứa dầu, thuốc mỡ, dầu dành cho trẻ nhỏ, dầu nấu hoặc kem chống nắng. Những loại dầu, kem này có thể làm hỏng “áo mưa” vì chúng gây ra những lỗ thủng nhỏ.

6. Không mở “áo mưa” hoặc để không khí lọt vào trước khi mặc vào cậu nhỏ.

7. Không mặc 2 “áo mưa” cùng một lúc.

8. Cặp đôi không nên đồng thời cùng sử dụng “áo mưa” dành cho nam và “áo mưa” dành cho nữ vì chúng có thể dính vào nhau và trở thành vô dụng. Chỉ cần 1 trong 2 người mặc là đủ.

9. Không vứt bao cao su đã sử dụng vào toilet vì có thể gây ô nhiễm môi trường.
Nên:

1. Sử dụng bao cao su có silicon hoặc chất bôi trơn

2. Bảo quản “áo mưa” ở nơi khô ráo và thoáng mát nhưng tuyệt đối không được để trong tủ lạnh.

3. Luôn kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng.

4. Mặc “áo mưa” trước khi có bất cứ tiếp xúc tình dục nào với bạn tình.

5. Chọn loại “áo mưa” phù hợp với kích cỡ “cậu nhỏ”. Bao cao su quá chật hoặc quá rộng đều có thể dẫn tới việc mang thai ngoài ý muốn hoặc nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

6. Trước khi mặc “áo mưa”, dùng ngón tay cái và ngón trỏ bóp nhẹ bao cao su để đảo bảo có khoảng trống thích hợp chứa tinh dịch và ngăn không khí kẹt lại.

7. Sử dụng bao cao su mới mỗi lần có quan hệ tình dục.

8. Nên sử dụng “áo mưa” khi quan hệ tình dục đường miệng hoặc đường hậu môn

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>