Sau sinh bao lâu thì ta có thể quan hệ lại được?

Tùy theo cơ địa mỗi người và tình trạng sức khỏe mà thời gian quan hệ tình dục trở lại là khác nhau. Nhưng bình thường các bạn có thể quan hệ lại sau khi sinh em bé từ 6-8 tháng.

Sau sinh bao lâu thì có thể quan hệ lại được? là câu hỏi thường gặp của độc giả. Một độc giả của thắc mắc:

Em mới sinh em bé được gần 1 tháng nay, do trước sinh và gần 1 tháng nhịn quan hệ tình dục nên chồng em cũng khá bức bách. Hiện em thấy cũng đã khỏe trở lại nhưng không biết đã được quan hệ lại chưa? Rất mong Kenhgioitinh tư vấn giúp em với ạ. Em xin trân thành cảm ơn!

Em gái!

sau-sinh-bao-lau-thi-co-the-quan-he-lai-duoc

Về vấn đề này xin được trả lời bạn như sau:

Tùy theo cơ địa mỗi người và tình trạng sức khỏe mà thời gian quan hệ tình dục trở lại là khác nhau. Nhưng bình thường các bạn có thể quan hệ lại sau khi sinh em bé từ 6-8 tháng.

Nếu bạn sinh thường: thì thời gian quan hệ tốt nhất là sau 6-8 tháng kể từ ngày sinh đây là khoảng thời gian đủ để các cơ quan sinh dục của bạn trở về trạng thái ban đầu và hoàn toàn phục hồi. Cũng có trường hợp nhiều bạn nữ các cơ quan sinh dục sẽ trở về trạng thái ban đầu nhanh hơn bình thường khoảng 2 tuần, nhưng chúng tôi khuyên các bạn cũng chưa nên quan hệ ngay để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu bạn sinh mổ: Thời gian quan hệ lại của trường hợp sinh mổ sẽ lâu hơn sinh thường, vì sinh mổ bạn phải đợi cho vết mổ lành hẳn để không làm tổn thương đến cô bé. Khi quan hệ vợ chồng sau sinh, các bạn nên cẩn thận và nhẹ nhàng, tránh những tác động mạnh vì có thể tử cung chưa phục hồi hoàn toàn. Các bạn cũng nên sử dụng các biện pháp tránh thai trong thời gian này để tránh có thai ngoài ý muốn.

sẽ có bài viết hướng dẫn lần đầu quan hệ sau sinh để các bạn tham khảo. Hãy tìm đọc trên website của chúng tôi nhé

Chúc hai bạn có đời sống tình dục lành mạnh và an toàn!

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>